Cam sành Hàm Yên là một trong những loại cam có thương hiệu tại nước ta và được xếp vào tốp 50 loại hoa quả ngon hàng đầu của người dân Việt. Chính nhờ sự nổi tiếng mà cam sành Hàm Yên xuất hiện rộng rãi, được bày bán và tuyên truyền nhiều trên khắp thị trường tiêu dùng. Tuy nhiên, để chọn mua được cam sành Hàm Yên ngon, đảm bảo chất lượng thì không dễ dàng bởi những mặt hàng bày bán tràn lan chủ yếu là loại cam nhái, kém chất lượng. Vì vậy, người mua cần hiểu rõ những đặc trưng của cam sành Hàm Yên để dễ bề phân biệt và thưởng thức trọn vẹn hương vị cam chính hãng.

  1. Vỏ cam sành mỏng, sần sùi tựa những mảnh sành chứ không được đẹp mắt như những trái cam mịn màng khác. Mặc dù lớp da bên ngoài xấu xí nhưng nhìn bóng mẩy, cầm rất chắc tay. Lúc chưa chín thì vỏ có màu xanh biếc, trái lớn vừa.Thời điểm chín muồi, chúng mang màu vàng suộm không đều nhau, có nhiều đốm. Cam sành ngon nhất ở thời điểm mới hái, còn giữ nguyên hương vị cũng như chất lượng dinh dưỡng và nước bên trong. Hãy lựa chọn những quả cam chín vừa phải, khoảng 1/3 đến 2/3 vỏ chuyển sang màu vàng, không quá non hoặc quá già.
  2. Núm cam sành Hàm Yên thường lõm hơn các phần xung quanh. Đồng thời cần chọn mua những quả còn nguyên cuống. Cuống trông còn xanh tươi là cam mới hái, tươi ngon và bổ dưỡng. Ngoài ra, đối với những quả còn nguyên lá, lá sẽ có màu vàng úa vì chỉ khi cam chín người ta mới hái xuống. Chứ không như cam Trung Quốc tiêm thuốc bảo quan nên lúc nào cũng trông xanh tươi và non.
  3. Ruột cam sành đặc, nặng trĩu nước. Những tép cam bên trong mọng nước, màu vàng óng như mật tỏa ra mùi hương thoang thoảng nhè nhẹ, cảm giác rất dễ chịu như tinh dầu thơm.
  4. Hương vị cam sành Hàm Yên là đặc trưng dễ nhận biết nhất bởi vị ngọt đậm đà, thanh mát chỉ có nắng gió và vùng núi nhiều đá vôi như ở Hàm Yên mới đáp ứng đủ. Bởi vậy, chất đường trong cam sành Hàm Yên luôn nhiều hơn ở các khu vực khác. Nếu ai đã từng nếm thử chắc hẳn sẽ khó quên hương vị tuyệt vời này.
  5. Một địa chỉ uy tín là yếu tố quan trọng nhất cho những trái cam sành Hàm Yên đảm bảo đúng xuất xứ, chất lượng và thơm ngon. Được thành lập từ 6 doanh nghiệp hàng đầu tỉnh Tuyên Quang, Công ty cổ phần Cam Sành Hàm Yên luôn là sự lựa chọn và ưu tiên hàng đầu đối với những người ưa chuộng và sành sỏi về những món đặc sản truyền thống của các vùng miền.
Share

leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *